Lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên ngày TếtMàu sắc phòng đặt bàn thờ

Kích thước bàn thờ
Theo các chuyên gia Phong thủy, kích thước bàn thờ đẹp nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban. Kích thước bàn thờ đẹp anamo nên phù hợp với không gian cụ thể của căn nhà. Với những nhà có diện tích quá nhỏ hẹp thì có sử dụng bàn thờ treo trên tường còn với những căn nhà có diện tích rộng, ngoài việc nên bố trí một phòng thờ riêng thì gia chủ nếu sử dụng những tủ thờ sẽ làm cho không gian thờ cúng thêm phần trang trọng.


Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi canh ngọ
Người tuổi canh ngọ là những người sinh năm 1990 mang quẻ mệnh Khảm Thuỷ. Theo Ngũ hành người tuổi Canh Ngọ có mệnh là Lộ Bàng Thổ tức Đất giữa đường thuộc Đông Tứ Mệnh. Các hướng tốt – xấu đối với người tuổi Canh Ngọ này là:


Có khá nhiều loại gỗ để làm bàn thờ, ví dụ bàn thờ gỗ mít, bàn thờ gỗ căm xe, bàn thờ gỗ hương… Ngoài chất liệu gỗ tự nhiên, thì người ta còn làm cả bàn thờ bằng đá, bàn thờ ô sa, bàn thờ nhôm kính, bàn thờ sơn đồng…Lưu ý chọn mua tủ thờ gỗ
– Thứ nhất, nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua tại các cửa hàng, nhằm tiết kiệm chi phí cho bên thứ ba và bạn có thể tới tận xưởng sản xuất để xem chất liệu gỗ khi doc tiep chưa phun sơn.
– Thứ hai, nên xem nhu cầu sử dụng tủ thờ như thế nào, đa phần khi đặt thiết kế tủ thờ các gia đình đều muốn sử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí khi không phải thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời sử dụng.
– Thứ ba, các loại tủ thờ gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, ba loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng hàng trăm năm. Ngoài ra, có một số gia đình đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim, và một số loại gỗ khác
– Thứ tư, kích thước tủ thờ cần được đo đạc chính xác và nên tham khảo đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ.

Tủ thờ gỗ đẹp


Hãy chọn chất liệu gỗ làm bàn thờ gia tiên thật cẩn thận
Khi làm bàn thờ gia tiên bằng chất liệu gỗ cần phải thật tỉ mỉ và vô cùng chi tiết, cần chú ý rằng bàn thờ gia tiên có rất nhiều chi tiết nhỏ cần đục đẽo; trạm trổ tinh xảo nên khi làm bàn thờ gia tiên các gia chủ cần tránh lựa chọn các loại gỗ cứng, khó chạm khắc, uốn nắn và dễ mối mọt vì bàn thờ hay tủ thờ gia tiên sẽ được làm để sử dụng trong thời gian dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *